Thông tin về Bánh Tráng Trảng Bàng

Bánh Tráng Trảng Bàng

3.00 sao
1 bình luận / 6053 lượt xem

Nhà hàng / Đặc sản

 70 Phó Đức Chính
 Ba Đình, Hà Nội
043 715 3642

Mô tả chi tiết:
Bánh tráng còn có tên gọi khác là bánh đa dường như là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của người Việt vừa mang tính ăn chơi, ăn no lại phong phú về chủng loại. Có thể kể vài loại bánh tráng như bánh tráng lề dùng để gói ram, ăn bánh xèo; bánh tráng mỏng để cuốn thịt heo; bánh tráng dày nướng để xúc ăn với c...
Bánh tráng còn có tên gọi khác là bánh đa dường như là món ăn quen thuộc trong phong cách ẩm thực của người Việt vừa mang tính ăn chơi, ăn no lại phong phú về chủng loại.

Có thể kể vài loại bánh tráng như bánh tráng lề dùng để gói ram, ăn bánh xèo; bánh tráng mỏng để cuốn thịt heo; bánh tráng dày nướng để xúc ăn với các món trộn; rồi các loại bánh tráng đặc trưng khác của mỗi vùng miền như bánh tráng dừa, bánh tráng đường, bánh tráng khoai,…Và có thể kể đến một loại bánh tráng rất riêng của vùng đất Tây Ninh mà ai có dịp thưởng thức đều khá trầm trồ khen ngợi chính là loại bánh tráng phơi sương.

Nằm trên quốc lộ 22, nơi sản xuất và phát minh ra món bánh tráng phơi sương chính là thị trấn Trảng Bàng ở Tây Ninh, nơi đây có gần nghìn lò sản xuất bánh tráng, trong đó có cả trăm lò chuyên sản xuất bánh tráng phơi sương.

Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ. Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây để có muốn bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày, xong đem xay nhuyễn. Bột nước sệt đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi hấp, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên đem phơi nắng. Bánh tráng khô sẽ được nướng qua lửa cho phồng rộp không có vết cháy, sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối. Khi bán mới xếp ra ràng, luôn bọc trong bao nhựa để giữ bánh luôn mềm.

Loại bánh phơi sương này thường dùng để cuốn với thịt heo luộc cùng các loại rau. Rau cuốn bánh phải đủ năm vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá cóc, lá săng mào, lá bứa, lá tràm ổi, húng quế, húng lủi, cần nước, lá mặt trăng, lá săng dẻ, quế vị, ngò tàu... bên cạnh đó còn thêm những lát dưa leo xắt dài, dưa chua và giá sống.

Món nước chấm phải là loại nước mắm ngon pha cùng đường, chanh, ớt, tỏi,... Còn với thịt heo để ăn bánh tráng phơi sương nên chọn loại thịt đùi luộc nguyên, khi xắt ra trắng và trông rất ngon, mềm. Một cuốn bánh tráng phơi sương thịt heo luộc đủ các loại rau ấy chấm nước mắm pha ăn mới cảm thấy đủ hương vị của cỏ cây thì ngon trên cả tuyệt vời.

Những chiếc bánh tráng phơi sương của vùng đất Trảng Bàng, Tây Ninh tuy bình dị, dân dã nhưng đã góp một phần để tạo nên vị ngon riêng khiến ai đã thưởng thức rồi khó có thể quên được.
Xem đầy đủ nội dung »
« Xem vắn tắt
Ảnh cho Bánh Tráng Trảng Bàng





Đang tải bản đồ...
Tìm đường đi
0 Nhận xét Bánh Tráng Trảng Bàng Đánh giá Bánh Tráng Trảng Bàng Nhận xét - Bánh Tráng Trảng Bàng Đánh giá - Bánh Tráng Trảng Bàng Xếp hạng Bánh Tráng Trảng Bàng Xếp hạng - Bánh Tráng Trảng Bàng Nhan xet Bánh Tráng Trảng Bàng Nhan xet - Bánh Tráng Trảng Bàng Danh gia - Bánh Tráng Trảng Bàng Xep hang Bánh Tráng Trảng Bàng Xep hang - Bánh Tráng Trảng Bàng Bình luận Bánh Tráng Trảng Bàng Bình luận - Bánh Tráng Trảng Bàng Binh luan Bánh Tráng Trảng Bàng Binh luan - Bánh Tráng Trảng Bàng Mạng đánh giá - Bánh Tráng Trảng Bàng Mạng nhận xét - Bánh Tráng Trảng Bàng Nhận xét Bánh Tráng Trảng Bàng 1
Từ khóa:SBA so sanh gia dien thoai gia may tinh xach tay so sanh gia laptop gia laptop so sanh gia gia dien thoai dich vu sua chua dien nuoc Sua chua dien nuoc| gia dinh| tim ban bon phuong |viettel | face book facebook chat pin du phong | dong ho deo tayxem phim nhanh nhất VN | Game iwin trang tri noi that thiet ke noi thatrao vat mien phi Deal Sock |Rao vat |Rao vat | Tin tuc dien dan rao vat Trường mầm non quốc tế|truong mam non quan binh thanh